เข้าสู่ระบบ!!
หน้าแรก สินค้า เว็บบอร์ด เกี่ยวกับเรา บทความ วิธีการชําระเงิน ติดต่อเรา
ภาษาไทย
Mobile   PDA  
ค้นหา:
สมัครสมาชิก  บทความ  รถเข็น 
บริการของร้านค้า
หน้าแรก
สินค้า
เว็บบอร์ด
เกี่ยวกับเรา
บทความ
ติดต่อเรา
สถิติของเวบไซต์
เปิดเวบเมื่อ 07/10/2553
ปรับปรุงเวบเมื่อ 17/12/2556
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 37


หมวดหมู่สินค้า/บริการจดหมายข่าว
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ

Link
ช้อปปิ้งมอลล์ใหญ่ที่สุดในไทย
อาณาจักรของมือสอง
ประมูลสินค้าออนไลน์
ตลาดสินค้าแฟชั่น
ฝากไฟล์ อัพโหลด
สร้าง Blog ของตัวเอง ฟรี.!
พระว.วชิรเมธีเปิดเว็บ "ธรรมะทูเดย์" เอาวัดไว้บนอินเตอร์เน็ต
กรมอุตุนิยมวิทยา
ฟังวิทยุออนไลน์
youtube
บริการไปรษณีย์ไทยเราเป็นตัวแทนจำหน่าย เครื่องพิมพ์บาร์โค๊ด เครื่องอ่านบาร์โค๊ด สติ๊กเกอร์สำหรับพิมพ์ทุกอุตสาหกรรม ริบบอนชนิดต่างๆ และรับผลิตงานพิมพ์คุณภาพ ด้วยระบบ Offset และ Digital Print ไม่ว่างานของคุณจะ น้อย หรือ จะ ด่วน แค่ไหน เราก็บริการคุณได้  สั่งน้อยได้ ไม่จำกัดจำนวนขั้นต่ำ
สินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >>> เครื่องพิมพ์บาร์โค๊ด

เครื่องพิมพ์บาร์โค๊ด

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด แบบถ่ายโอนความร้อน เป็น เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ที่จัดอยู่ในประเภทเครื่องพิมพ์ที่ไม่อาศัยการตกกระทบ (Non-impact Printer) เหมือนเครื่องพิมพ์หัวเข็ม แต่อาศัยอุณหภูมิความร้อนที่หัวพิมพ์ และถ่ายโอนความร้อนจากหัวพิมพ์ลงบนริบบอน ที่มีความไวในการรับความร้อน เพื่อหลอมติดกับฉลาก หรือถ่ายโอนความร้อนจากหัวพิมพ์ลงบนกระดาษที่มีเคมีในการรับความร้อน เหมือนกระดาษแฟ๊กซ์  และแปลงเป็นภาพ โดยแปลงจากระดับอุณหภูมิลงไปยังหน้ากระดาษ ที่ใส่ไว้ในเครื่องพิมพ์ ถ้าอุณหภูมิสูงจะทึบมากหรือดำมาก

 

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด แบบถ่ายโอนความร้อนนี้เป็นที่นิยมใช้ในการพิมพ์บาร์โค้ด พิมพ์ฉลาก ป้ายราคา ตั๋วต่างๆ หรือวัสดุที่ทำมาเป็นพิเศษเพื่อใช้เฉพาะงานพิมพ์ลักษณะนี้ โดยสามารถพิมพ์ได้ทั้งบาร์โค้ด 1 มิติ และบาร์โค้ด 2 มิติ , ข้อความ และภาพ

 

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด แบบถ่ายโอนความร้อนนี้แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ

 

  • แบบถ่ายโอนความร้อนผ่านวัสดุอื่น ( Thermal Transfer Printer)

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ดประเภทนี้ จะมีริบบ้อนเป็นตัวกลางระหว่างหัวพิมพ์ที่เป็นตัวส่งผ่านความร้อน และวัสดุที่นำมาพิมพ์ โดยหัวพิมพ์จะส่งผ่านความร้อนไปบนริบบ้อนเพื่อให้หมึกแว๊กซ์ที่ติดอยู่บนฟิล์มอีกด้านหนึ่งของริบบ้อนหลอมติดกับวัสดุดังกล่าว โดยริบบ้อนที่ใช้จะต้องเป็นริบบ้อนที่มีความไวในการรับความร้อน และถ่ายเป็นภาพที่แปลจากระดับอุณภูมิลงบนผิวหน้าของวัสดุที่ใส่ไว้ในเครื่องพิมพ์ ซึ่งหมายถึงว่าการพิมพ์ลักษณะนี้เป็นการเคลือบริบบ้อนที่หลอมจากความร้อนลงบนวัสดุเท่านั้น ซึ่งมักจะมีปัญหาเรื่องการขูดขีด ซึ่งสามารถแก้ปัญหาโดยการใช้ริบบ้อนที่ผสม Resin เข้าไปในตัวเนื้อริบบ้อนเพื่อความคงทนของงานพิมพ์

 

ริบบ้อนที่ใช้ในการพิมพ์แบบนี้ไม่สามารถนำกลับมาใช้งานใหม่ได้ และการพิมพ์ผ่านริบบ้อนนี้จะได้งานพิมพ์เพียงสีเดียว ขึ้นอยู่กับสีของริบบ้อนที่ใช้ และการเปลี่ยนริบบ้อนแต่ละครั้งควรจะทำการทำความสะอาดหัวพิมพ์ด้วยแอลกอฮอล์ก่อน เพื่อหัวพิมพ์จะได้ใช้งานได้นานขึ้น และยืดอายุการใช้งาน งานพิมพ์ที่ใช้การพิมพ์แบบถ่ายโอนความร้อนผ่านริบบ้อนนี้นิยมใช้ในคลังสินค้าทั่วไป

การเลือกซื้อ เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด แบบถ่ายโอนความร้อนผ่านริบบอนนี้ ราคาเครื่องจะแพงกว่าเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด แบบถ่ายโอนความร้อนโดยตรง แต่ตัวเครื่องแบบนี้จะสามารถพิมพ์ฉลากได้ทั้ง 2 ระบบ คือ แบบใช้ริบบ้อน และแบบไม่ใช้ริบบ้อน 

 

  • แบบถ่ายโอนความร้อนโดยตรง ( Direct Thermal Printer)

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ดประเภทนี้จะถ่ายโอนความร้อนจากหัวพิมพ์สัมผัสกับกระดาษที่มีเคมีในการรับความร้อนโดยตรงและทำปฏิกิริยากับเคมีในกระดาษทำให้เกิดภาพ โดยไม่ต้องอาศัยริบบอน การถ่ายโอนความร้อนลักษณะนี้จะเป็นลักษณะเดียวกับการถ่ายโอนความร้อนลงบนกระดาษแฟ๊กซ์ของเครื่อง Fax กระดาษความร้อนที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน

งานพิมพ์ที่ใช้การพิมพ์แบบถ่ายโอนความร้อนโดยตรงด้วยเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดนี้ จะมีอายุการใช้งานสั้น ไม่ทนต่อแสง และอุณภูมิสูง เมื่อทิ้งไว้เป็นระยะเวลานาน ข้อมูลที่พิมพ์ออกมาจะจางไปเรื่อยๆ จนไม่สามารถอ่านบาร์โค้ด หรือข้อความบนตัวฉลากได้ เช่น งานพิมพ์ตั๋ว ใบเสร็จชั่วคราว หรือคูปอง บัตรจอดรถ เป็นต้น งานพิมพ์ฉลากลักษณะนี้ นิยมใช้กันในอุตสาหกรรมอาหาร และสินค้าที่มีการหมดอายุภายในเวลาไม่เกิน 1 ปี และสินค้านั้นควรเก็บในสถานที่ที่อุณหภูมิต่ำ ฉลากดังกล่าวจึงจะใช้งานได้นาน

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ดแบบถ่ายโอนความร้อนโดยตรงไม่ผ่านริบบ้อน จะไม่มีหน่วยใส่ริบบ้อน ดังนั้นเมื่อเลือกซื้อ เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ชนิดนี้แล้วจะไม่สามารถใช้ริบบ้อนในภายหลัง การตัดสินใจเลือกใช้เครื่องพิมพ์แบบนี้ ราคาอาจจะถูกกว่า เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด แบบใช้ริบบ้อนประมาณ 10-15%

 


เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ยี่ห้อ TSC รุ่น TTP-345

รหัสสินค้า: 000040
ราคา 0.00 บ.
เครื่องพิมพ์บาร์โค้ดยี่ห้อ TSC รุ่น TTP-345ระบบการพิมพ์:โอนถ่ายความร้อนผ่านผ้าหมึก
  Tell a Friend
เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ยี่ห้อ TSC รุ่น TTP-247

รหัสสินค้า: 000039
ราคา 0.00 บ.
เครื่องพิมพ์บาร์โค้ดยี่ห้อ TSC รุ่น TTP-247ระบบการพิมพ์:โอนถ่ายความร้อนผ่านผ้าหมึก
  Tell a Friend
เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ยี่ห้อ Zebra รุ่น TLP-2844

รหัสสินค้า: 000024
สอบถามราคา
เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ยี่ห้อ Zebra รุ่น TLP-2844 ระบบการพิมพ์:โอนถ่ายความร้อนผ่านผ้าหมึก และ โอนถ่ายความร้อนโดยตรง ความละเอียดในการพิมพ์:203 จุดต่อนิ้ว หน่วยความจำ:Flash 512 KB, SRAM 256 KB ค
  Tell a Friend
ครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ยี่ห้อ TSC รุ่น TTP-245 Plus

รหัสสินค้า: 000005
สอบถามราคา
เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ยี่ห้อ TSC รุ่น TTP-245 Plus ระบบการพิมพ์:โอนถ่ายความร้อนผ่านผ้าหมึก และ โอนถ่ายความร้อนโดยตรง ความละเอียดในการพิมพ์:203 จุดต่อนิ้ว หน่วยความจำ:Flash 2 MB, DRAM 8 MB พร้อมช่
  Tell a Friend
เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ยี่ห้อ TSC รุ่น TTP-244-ME Plus

รหัสสินค้า: 000004
สอบถามราคา
เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ยี่ห้อ TSC รุ่น TTP-244-ME Plus ระบบการพิมพ์:โอนถ่ายความร้อนผ่านผ้าหมึก และ โอนถ่ายความร้อนโดยตรง ความละเอียดในการพิมพ์:203 จุดต่อนิ้ว หน่วยความจำ:Flash 2 MB, DRAM 2 MB ความ
  Tell a Friend
เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ยี่ห้อ TSC รุ่น TTP-244 Plus

รหัสสินค้า: 000003
สอบถามราคา
เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ยี่ห้อ TSC รุ่น TTP-244 Plus ระบบการพิมพ์:โอนถ่ายความร้อนผ่านผ้าหมึก และ โอนถ่ายความร้อนโดยตรง ความละเอียดในการพิมพ์:203 จุดต่อนิ้ว หน่วยความจำ:Flash 2 MB, DRAM 2 MB ความเร็
  Tell a Friend
เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ยี่ห้อ TSC รุ่น TDP-245 Plus

รหัสสินค้า: 000002
สอบถามราคา
เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ยี่ห้อ TSC รุ่น TDP-245 Plus ระบบการพิมพ์:โอนถ่ายความร้อนโดยตรง ความละเอียดในการพิมพ์:203 จุดต่อนิ้ว หน่วยความจำ:Flash 2 MB, DRAM 8 MB ความเร็วในการพิมพ์สูงสุด:5 นิ้วต่อวิ
  Tell a Friend


Total: 7:               
 
    

หน้าแรก  |  สินค้า  |  เว็บบอร์ด  |  เกี่ยวกับเรา  |  บทความ  |  วิธีการชําระเงิน  |  ติดต่อเรา  |  Sitemap
© 2001- . TARAD.com. All Rights Reserved.